Thứ ba, Ngày 21 tháng 5 năm 2019 Tìm kiếm:
THÔNG TIN TƯ VẤN
Tất cả câu hỏi
Anh T.K.Nam, 21 tuổi, quê Hưng Yên:
"Đến Văn phòng MRC, tôi được tư vấn địa chỉ các doanh nghiệp uy tín có chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, giúp tôi tránh bị lừa đảo".
Chị P.V.Thư, quê Khánh Hòa, đang làm công nhân Nhà máy điện tử tại Malaysia:
"Từ Malaysia, tôi điện thoại về Văn phòng MRC ở Hà Nội và đã được cán bộ tư vấn đưa ra các lời khuyên và cung cấp các địa chỉ hỗ trợ giúp tôi giải quyết khó khăn trong quá trình di cư. Tôi rất cám ơn Văn phòng MRC!"
THỐNG KÊ
Số người online: 16
Số lượt truy cập: 428449
Video Clips 
 
   THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC
   Cập nhật ngày: 21/4/2015 Trang chủ > tin tức - sự kiện > thị trường lao động ngoài nước   

Đại hội Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam nhiệm kỳ IV

 Thay mặt Ban Chấp hành Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam, ông Nguyễn Lương Trào cho biết, hiện nay, Hiệp hội tập trung chính trong việc triển khai thực hiện Bộ quy tắc ứng xử (CoC-VN); hoàn thành nghiên cứu xây dựng, ban hành cơ chế và bộ công cụ để giám sát, đánh giá việc thực hiện CoC-VN của doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, uy tín của doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, góp phần lành mạnh hóa môi trường hoạt động gắn liền với bảo vệ quyền lợi người lao động tốt hơn.

 
Bàn chủ tọa Đại hội

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp là thành viên của Hiệp hội cũng nỗ lực, phát triển về quy mô, chất lượng hoạt động và đầu tư, góp phần đáng kể vào kết quả chung của cả nước trong việc đưa trên 30 vạn lao động đi làm việc ở nước ngoài (tính từ tháng 7/2011 – tháng 10/2014). Các doanh nghiệp chủ động được trong việc tìm kiếm thị trường, đàm phán ký kết hợp đồng, tổ chức tuyển chọn, đào tạo, tổ chức quản lý lao động ở nước ngoài, thực hiện thanh lý hợp đồng, góp phần phát triển thị trường mới, số lượng lao động đưa đi lớn, có chất lượng, thu nhập ổn định, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh. Nhiều doanh nghiệp năng động, nhạy bén, nhanh chóng thích nghi với các điều kiện khó khăn mới, nhất là những doanh nghiệp đã hợp tác với đối tác nước ngoài để đào tạo theo yêu cầu thị trường…

 
Thứ trưởng Phạm Minh Huân phát biểu tại Đại hội

Tại Đại hội, Thứ trưởng Phạm Minh Huân chúc mừng những thành tích Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua đồng thời đề nghị Hiệp hội tiếp tục đề xuất các ý kiến đóng góp với cơ quan quản lý Nhà nước để hoàn thiện hệ thống pháp luật cũng như những giải pháp đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu lao động.

 
Thay mặt Hiệp hội, Chủ tịch Nguyễn Lương Trào tặng bằng khen cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ III

Trong nhiệm kỳ mới, Hiệp hội đề ra mục tiêu nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, tăng cường lợi ích của người lao động và cộng đồng doanh nghiệp xuất khẩu lao động, từng bước đổi mới hoạt động các doanh nghiệp theo hướng chuyên nghiệp, góp phần giữ vững ổn định quy mô lao động, thị trường hiện có, mở rộng có chọn lọc các thị trường phù hợp với năng lực của doanh nghiệp, góp phần chủ yếu vào việc đưa 10 vạn lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài hàng năm.
 Đại hội Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam nhiệm kỳ IV đã bầu 29 đồng chí vào Ban chấp hành. Ông Nguyễn Lương Trào – Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ III tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ IV.

 
      Tin liên quan