Thứ hai, Ngày 25 tháng 3 năm 2019 Tìm kiếm:
THÔNG TIN TƯ VẤN
Tất cả câu hỏi
Anh T.K.Nam, 21 tuổi, quê Hưng Yên:
"Đến Văn phòng MRC, tôi được tư vấn địa chỉ các doanh nghiệp uy tín có chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, giúp tôi tránh bị lừa đảo".
Chị P.V.Thư, quê Khánh Hòa, đang làm công nhân Nhà máy điện tử tại Malaysia:
"Từ Malaysia, tôi điện thoại về Văn phòng MRC ở Hà Nội và đã được cán bộ tư vấn đưa ra các lời khuyên và cung cấp các địa chỉ hỗ trợ giúp tôi giải quyết khó khăn trong quá trình di cư. Tôi rất cám ơn Văn phòng MRC!"
THỐNG KÊ
Số người online: 1
Số lượt truy cập: 422398
Video Clips 
 
   THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC
   Cập nhật ngày: 21/4/2015 Trang chủ > tin tức - sự kiện > thị trường lao động ngoài nước   

Hỗ trợ lao động từ Hàn Quốc về nước tìm việc làm

 Phiên giao dịch việc làm nhằm hỗ trợ lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc về nước tìm việc làm, ổn định cuộc sống, giúp họ yên tâm về nước khi hết hạn hợp đồng, góp phần giảm tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
Hàng trăm lao động không chỉ ở Hà Nội, mà ở cả các tỉnh Thái Bình, Thái Nguyên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Cao Bằng và Nghệ An, Thanh Hóa đã tham gia sự kiện này. Tại đây, các lao động được 15 doanh nghiệp Hàn Quốc phỏng vấn, tuyển dụng vào các vị trí việc làm thuộc các ngành nghề như: Điện, cơ khí, hàn, lắp ráp cửa kính và phiên dịch tiếng Hàn.
Bà Vũ Thị Thanh Liễu, Trưởng phòng Thông tin thị trường lao động, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, những năm gần đây, xuất khẩu lao động được nhiều người lựa chọn để cải thiện cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, với nhiều lao động, sau nhiều năm làm việc và tích lũy kinh nghiệm ở nước ngoài, khi về nước lại gặp những khó khăn trong tìm kiếm việc làm. Đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều lao động khi hết hạn hợp đồng không về nước mà ở lại cơ trú và làm việc bất hợp pháp ở nước ngoài, mà điển hình là thị trường Hàn Quốc.
Để giúp người lao động về nước tìm được việc làm, bà Liễu cho biết, từ năm 2012 Trung tâm  Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức nhiều phiên giao dịch việc làm dành riêng cho lao động đã làm việc tại Hàn Quốc về nước.
 “Năm 2014, chúng tôi đã tổ chức được 2 phiên và năm nay chúng tôi cũng tổ chức 2 phiên chuyên đề dành cho lao động đi Hàn Quốc trở về. Nhiều lao động có kỹ năng nghề, chấp nhận làm việc tại Việt Nam thì đã có việc làm ổn định.”

 
      Tin liên quan
 
 Thông báo tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản  (31/01/2013  )
 Cảnh báo lừa đảo tuyển chọn lao động Việt Nam đi làm việc tại Angola  (13/03/2013  )
 Tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài 03 tháng đầu năm 2013 là 18.766 lao động  (06/05/2013  )
 Đăng ký hợp đồng đã được chấp thuận từ 21.01.2013 đến 20.04.2013  (06/05/2013  )
 Đài Loan điều chỉnh mức lương cơ bản và mức đóng bảo hiểm đối với người lao động, bao gồm lao động nước ngoài  (06/05/2013  )
 Hội chợ việc làm dành cho lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc về nước  (24/05/2013  )
 Chương trình ân xá cho lao động nước ngoài ở Ả-rập Xê-út  (24/05/2013  )
 Tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài 05 tháng đầu năm 2013 là 32.226 lao động  (10/06/2013  )
 Danh sách các doanh nghiệp đã được giới thiệu với Tổ chức hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản (JITCO) để đưa thực tập sinh đi Nhật Bản tính đến ngày 31/3/2015  (19/06/2013  )
 Lao động Việt Nam sang Đài Loan (Trung Quốc) làm việc  (17/04/2015  )
123456
Chuyên gia tư vấn
Nhà nước có chính sách gì đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài?
Hãy cho tôi biết lợi ích của việc di cư lao động thông qua các kênh chính thống so với việc ra nước ngoài làm việc theo hình thức tự do? (Nếu tôi đi làm việc thông qua các hình thức hợp pháp tôi sẽ có lợi như thế nào?)
Khi đi làm việc ở nước ngoài, tôi có thể đưa vợ/chồng/con cái đi cùng tôi không?
Hãy cho tôi biết Giấy phép lao động là gì?
Tôi cần phải lưu ý điều gì khi muốn đi làm việc ở nước ngoài thông qua một công ty dịch vụ?
Thăm dò ý kiến
Tư vấn viên của tadalafil Văn Phòng MRC có trả lời được câu hỏi của bạn không?


Bạn có hài lòng tadalafil với các dịch vụ khác của Văn Phòng MRC không?
fiogf4


Bạn có cảm thấy tadalafil thoải mái tại Văn Phòng MRC không?
fiogf49gjkf05


 
Trang chủ  |  Chuyên gia tư vấn   |   Video clips   |   Sơ đồ website
Trang Thông tin điện tử được xây dựng trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy di cư an toàn qua việc thí điểm thành lập Văn phòng Hỗ trợ lao động ngoài nước”, do Cục Quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTBXH chủ trì, phối hợp với Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) tại Việt Nam. Các nội dung phản ánh trong trang này không nhất thiết phản ánh quan điểm của IOM.