Thứ hai, Ngày 19 tháng 3 năm 2018 Tìm kiếm:
THÔNG TIN TƯ VẤN
Tất cả câu hỏi
Anh T.K.Nam, 21 tuổi, quê Hưng Yên:
"Đến Văn phòng MRC, tôi được tư vấn địa chỉ các doanh nghiệp uy tín có chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, giúp tôi tránh bị lừa đảo".
Chị P.V.Thư, quê Khánh Hòa, đang làm công nhân Nhà máy điện tử tại Malaysia:
"Từ Malaysia, tôi điện thoại về Văn phòng MRC ở Hà Nội và đã được cán bộ tư vấn đưa ra các lời khuyên và cung cấp các địa chỉ hỗ trợ giúp tôi giải quyết khó khăn trong quá trình di cư. Tôi rất cám ơn Văn phòng MRC!"
THỐNG KÊ
Số người online: 17
Số lượt truy cập: 384915
Video Clips 
 
THÔNG TIN CHÍNH SÁCH
Trang chủ > tin tức - sự kiện > thông tin chính sách   
Gia hạn chương trình ân xá tại Ả- rập Xê -út

Gia hạn chương trình ân xá tại Ả- rập Xê -út

Bắt đầu từ tháng 04 năm 2013 Chính phủ Vương quốc  Ả -rập  Xê-út thực hiện chỉ thị của Quốc vương đã thực hiện lệnh ân xá đối với lao động nước ngoài bất hợp pháp trong đó có lao động Việt Nam, lao động bất hợp pháp là những người đã bỏ Chủ bảo lãnh (sponsor) ra làm tự do hoặc đi làm cho chủ lao động khác. Chương trình ân xá cho phép các lao động này được phép chuyển chủ mà không cần hỏi ý kiến của Chủ bảo lãnh hoặc về nước với các thủ tục miễn phí mà không cần có ý kiến của Chủ bảo lãnh. Đây là lần đầu tiên thực hiện chương trình ân xá dành cho lao động bất hợp pháp sau 30 năm tiếp nhận lao động nước ngoài, nên quá trình thực hiện của các cơ quan chức năng của Ả rập Xê út còn rất lung túng và chưa đồng bộ. Hiên tại, theo đánh giá sơ bộ của báo Arabnews và Saudi Gazzet có khoảng 3 triệu người lao động bất hợp pháp cần làm thủ tục hợp pháp hóa hoặc về nước, trong đó có 500.000 người đã làm xong thủ tục. Nhìn chung, chương trình ân xá của bạn còn nhiều vướng mắc trong quy trình, thủ tục, tổ chức thực hiện, chuẩn bị nhân lực, điều kiện vật chất để giả quyết các thủ tục cho hàng trăm ngàn lao động nước ngoài bất hợp pháp. Các nước có đông lao động nêu trên đã kiến nghị Chính phủ nước sở tại gia hạn thời gian ân xá. Do vậy, theo thông báo ngày 2/7/2013, Quốc vương Ả rập Xê út chính thức gia hạn chương trình ân xá đến ngày 4/11/2013.

   
Chương trình ân xá cho lao động nước ngoài ở Ả-rập Xê-út

Venlafaxine

antidepressants

 Ngày 11/5/2013, Chính phủ Ả-rập Xê-út chính thức thông báo thực hiện chương trình ân xá đối với lao động nước ngoài cư trú và làm việc bất hợp pháp tại Ả-rập Xê-út nhằm tăng cường quản lý người lao động nước ngoài và tạo ra một môi trường làm việc bền vững, ổn định tại Ả-rập Xê-út.

   
Hợp tác thúc đẩy tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam đến Okayama, Nhật Bản

ranitidin 150 mg

ranitidin uden recept click

 Trong hai ngày 12 và 13 tháng 6 năm 2013, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Đoàn Xuân Hưng đã có chuyến thăm và làm việc chính thức tại tỉnh Okayama. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 40 năm quan hệ Việt Nam – Nhật Bản

   
Đài Loan điều chỉnh mức lương cơ bản và mức đóng bảo hiểm đối với người lao động, bao gồm lao động nước ngoài

olanzapin

olanzapin pcd

 Ủy ban lao động Đài Loan công bố từ ngày 01/04/2013 sẽ thực hiện theo mức lương cơ bản được điều chỉnh mới. Theo đó, mức lương cơ bản tính theo tháng tăng lên 19.047 Đài tệ. Mức lương này được áp dụng cho tất cả các đối tượng lao động (bao gồm cả những lao động nhập cảnh Đài Loan trước ngày 01/04/2013).

   
Chương trình ân xá cho lao động nước ngoài ở Ả-rập Xê-út

Ngày 11/5/2013, Chính phủ Ả-rập Xê-út chính thức thông báo thực hiện chương trình ân xá đối với lao động nước ngoài cư trú và làm việc bất hợp pháp tại Ả-rập Xê-út nhằm tăng cường quản lý người lao động nước ngoài và tạo ra một môi trường làm việc bền vững, ổn định tại Ả-rập Xê-út.

   
Sắp tới sẽ ban hành Quy định về mức trần tiền ký quỹ của người lao động và quy định chung về mẫu hợp đồng trong hoạt động đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

                                                                                                Hội thảo Góp ý Xây dựng văn bản quy phạm pháp luật tổ chức tại Hà Nội ngày 8/5/2013 

Hội thảo Góp ý Xây dựng văn bản quy phạm pháp luật tổ chức tại Hà Nội ngày 8/5/2013

            Thực hiện quy định tại Điều 17 và Điều 23 của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã xây dựng Thông tư quy định mẫu và nội dung của Hợp đồng cung ứng lao động, Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài và Thông tư quy định mức trần tiền ký quỹ của người lao động. Trong khuôn khổ Dự án “Hành động ba bên nhằm bảo vệ người di cư trong và ngoài khu vực GMS khỏi nạn bóc lột lao động” được hợp tác giữa Cục Quản lý lao động ngoài nước và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Hà Nội, ngày mùng 8 và 10 tháng 5 năm 2013 Cục Quản lý lao động ngoài nước tổ chức hội thảo lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo 02 Thông tư nêu trên tại Hà nội và Thành phố Hồ Chí Minh. 

            Tham dự hội thảo gồm có: Đại diện Ban quản lý dự án, Đại diện Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam, các Sở Lao động Thương binh & Xã hội và các doanh nghiệp dịch vụ.  

                                                                                             Chuyên gia Dự án Tam giác phát biểu tại Hội thảo

     Chuyên gia Dự án Tam giác phát biểu tại Hội thảo

Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, Việt Nam chưa có quy định chung về mẫu hợp đồng cung ứng lao động và mẫu hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực này căn cứ vào thực tiễn hoạt động và mẫu hợp đồng do đối tác cung cấp hoặc tham khảo từ các doanh nghiệp khác để đặt ra các tiêu chí và các điều kiện hợp đồng theo cách riêng của doanh nghiệp. Điều này dẫn đến sự không thống nhất giữa các hợp đồng, làm phát sinh những tranh chấp không đáng có giữa doanh nghiệp dịch vụ Việt Nam với các đối tác nước ngoài cũng như giữa doanh nghiệp dịch vụ với người lao động.

Đối với tiền ký quỹ, trước khi Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài được ban hành, việc ký quỹ của người lao động được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 107/2003 – TTLT – BTC – BLĐTBXH ngày 07/11/2003 hướng dẫn thực hiện chế độ tài chính đối với người lao động và doanh nghiệp dịch vụ đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo quy định tại Nghị định số 81/2003/NĐ-CP ngày 17/7/2003 (khi đó gọi là tiền đặt cọc). Theo quy định tại Thông tư này, doanh nghiệp ngoài việc được thu tiền đặt cọc theo mức tại Thông tư, nếu xét thấy tiền đặt cọc theo quy định không đủ để thực hiện việc bồi thường, doanh nghiệp có thể thỏa thuận với người lao động về biện pháp ký quỹ để đảm bảo thực hiện hợp đồng. Việc thoả thuận ký quỹ này tuân theo các quy định của Bộ Luật Dân sự nên tại một số thị trường như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan... các doanh nghiệp đã đưa ra nhiều hình thức ký quỹ khác nhau như giữ giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, giữ giấy tờ có giá trị khá với những giá trị rất khác nhau dẫn đến thắc mắc của người dân, việc sử dụng, quản lý tiền kỹ quỹ của người lao động cũng gặp khó khăn.

           Tại hội thảo, các ý kiến tập trung vào việc sửa đổi và bổ sung các điều khoản trong hợp đồng mẫu và các mức tiền ký quĩ của người lao động cho phù hợp với tình hình thực tiễn./.

Tải tệp đính kèm    
Chuyên gia tư vấn
Nhà nước có chính sách gì đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài?
Hãy cho tôi biết lợi ích của việc di cư lao động thông qua các kênh chính thống so với việc ra nước ngoài làm việc theo hình thức tự do? (Nếu tôi đi làm việc thông qua các hình thức hợp pháp tôi sẽ có lợi như thế nào?)
Khi đi làm việc ở nước ngoài, tôi có thể đưa vợ/chồng/con cái đi cùng tôi không?
Hãy cho tôi biết Giấy phép lao động là gì?
Tôi cần phải lưu ý điều gì khi muốn đi làm việc ở nước ngoài thông qua một công ty dịch vụ?
Thăm dò ý kiến
Tư vấn viên của tadalafil Văn Phòng MRC có trả lời được câu hỏi của bạn không?


Bạn có hài lòng tadalafil với các dịch vụ khác của Văn Phòng MRC không?
fiogf4


Bạn có cảm thấy tadalafil thoải mái tại Văn Phòng MRC không?
fiogf49gjkf05


 
Trang chủ  |  Chuyên gia tư vấn   |   Video clips   |   Sơ đồ website
Trang Thông tin điện tử được xây dựng trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy di cư an toàn qua việc thí điểm thành lập Văn phòng Hỗ trợ lao động ngoài nước”, do Cục Quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTBXH chủ trì, phối hợp với Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) tại Việt Nam. Các nội dung phản ánh trong trang này không nhất thiết phản ánh quan điểm của IOM.